พระเยซูคือใคร?

– พระเจ้าที่สำแดงพระองค์เอง

– คำยืนยันที่โลกต้องตะลึง

– บทวิเคราะห์คำอ้างของพระเยซู

– ชีวิตที่สอดคล้องกับคำอ้าง

คลิปคำพยานชีวิต

พัน พลุแตก

คุณพัน พลุแตก “มนุษย์มีความจำกัด สิ่งหนึ่งซึ่งผมได้ลองอธิษฐานกับพระเจ้าดูคือขอพระเจ้าปลดหนี้”

นพ. ภากร จันทนมัฎฐะ

“ความจริงสูงสุดมีเพียงหนึ่งเดียว โลกนี้มีหรือไม่มีพระเจ้า และนั่นเป็นคำถามที่มนุษย์ทุกคนจะต้องตอบ เพราะนั่นจะกำหนดชีวิตของเขาตลอดไป”

Nick Vujicic

“ฝากถึงพี่น้องคนไทยทุกคน”

ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

รู้สึกว่าเป็นเรื่องราวที่แย่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิดมา มีปัญหาที่มากระทบจิตใจ รู้สึกว่ามันไม่มีแรง หมดเรี่ยวหมดแรง ร้องไห้ทุกวัน ร้องไห้หนักด้วย ร้องไห้หนักที่สุดในชีวิตเลย

เม้ง จตุจักร

เม้ง จตุจักร ในอดีตผมเป็นมาเฟียครับ…และคนอย่างผมจะเชื่อพระเจ้าไม่ใช่เรื่องง่าย!!

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

มนุษย์เราเป็นคนอ่อนแอ ไม่มีใครสามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา เพราะปัญหามันเยอะแยะมากมาย แต่พระเจ้าเป็นคนมอบความรักให้กับเราเป็นคนที่พาเราผ่านสิ่งนั้นไปได้

บอย โกสิยพงษ์

ผมแต่งเพลงอยู่ที่ Loveis ให้กับศิลปินหลายๆท่าน ตั้งแต่เด็กๆ สิ่งที่ผมกลัวคือการจากกัน กลัวว่าพ่อแม่จะเสียชีวิต หรือคุณยายจะเสียชีวิต และอีกเรื่องหนึ่งที่เริ่มกลัวเมื่อโตแล้วก็คือ

ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

เคยออกอัลบั้มผลงานชุดแรก ก็ประสบความสำเร็จมากนั่นก็คือ หนึ่งเดียวคนนี้ ในช่วงปี 2526 -2527เคยเล่นหนัง เดินแฟชั่น ถ่ายแบบนิตยสาร ตอนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ก็จัดการบริหารไม่ค่อยเป็น มันเป็นเพียงแค่ความดีใจ

ดร.กำจร เชาวรัตน์

อดีตวุฒิสมาชิก อดีตผู้จัดการแบงค์ทั้งในและต่างประเทศ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งไทยทีวีสีช่อง3 ผมเป็นผู้ที่เข้มแข็งในของเดิมมากนะครับ เป็นหัวหน้าลูกศิษย์พระสูงสุดในวัด แม้แต่พระป่าช่วยชาติผมก็เป็นคนเริ่ม

บี พีรพัฒน์ เถรว่อง

หลังจากที่ผมอัลบั้มแรก RRR&B เป็นอัลบั้มที่ไม่ประสบความสำเร็จเลย ตั้งแต่ออกอัลบั้มเซ็นสัญญาไป 3 ปีมีงานจ้างหนึ่งงาน ผมเองเป็นเด็กต่างจังหวัด มาอยู่กรุงเทพฯ ก็ลำบากมาก ยังขึ้นรถเมล์ไปทำงาน ไปโปรโมทเพลง เป็นช่วงที่ผิดหวังมาก

เอิร์ธ ณธกมล รุ่งทิม

“มีวันหนึ่งตื่นขึ้นมา แล้วขยับตัวไม่ได้” รู้สึกแปลกใจมาก เพราะเป็นคนแข็งแรง และไม่ค่อยเจ็บป่วยเลย หลังจากหลับไป ตื่นเช้าขึ้นมาก็ขยับตัวไม่ได้ มันยากมากที่จะคิดว่า เราจะทำอย่างไรต่อไป

บอย อนุวัฒน์

ช่วงวัยรุ่นผมเป็นคนติดเพื่อน ไม่เรียนหนังสือ เที่ยวทุกวันจนทำให้มีปัญหากับครอบครัว มีปัญหากับพี่สาว มีปัญหากับแม่ ทำให้ชีวิตการเรียนก็ต้องออกจากมหาวิทยาลัย เรียกว่าหมดอนาคตไปแล้ว

นคร เวชสุภาพร

เคยร้องเพลงรักในCเมเจอร์ บัวน้อยคอยรัก ในช่วงที่แกรนด์เอ็กซ์ ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในตอนนั้นอยากจะแสวงหา อะไรบางอย่างที่จิตใจมันรู้สึก มันเบื่อทุกอย่างเลย ไม่รู้มันเกิดอะไรขึ้นมีความคิดว่าเรามาจากไหน

คลิปเกี่ยวกับพระเจ้า

ธรรมชาติสร้างสรรพสิ่งจริงหรือ?

ธรรมชาติคืออะไร?… ธรรมชาตินั้นเกิดขึ้นเอง หรือว่าสรรพสิ่งนั้นถูกสร้าง และออก­แบบมา….

เรื่องราวของพระเจ้าพระเยซู

“เพราะว่าพระเจ้าทรงรักโลก จนได้ทรงประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อทุกคนที่วางใจในพระบุตรนั้นจะไม่พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์”

พระเจ้ามีจริงไหมตอนที่ 1

คำถามยอดนิยมตลอดกาล “พระเจ้ามีจริงไหม” ถ้าพระเจ้ามีจริงแล้วทำไมเรามองไม่เห็น แต่สิ่งที่มองไม่เห็นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีอยู่จริง หากคุณคือคนหนึ่งที่มีคำถามนี้อยู่ในใจ ลองชมคลิปนี้ดู

พระเจ้ามีจริงไหมตอนที่ 2

ถ้าพระเจ้าเป็นพระผู้สร้าง แล้วพระเจ้าเกี่ยวข้องกับเราอย่างไร? เราจำเป็นต้องรู้จักพระองค์หรือไม่?

บทความคำพยานชีวิต

สามีเป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง ภรรยาเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง หายเป็นปลิดทิ้ง

สามีเป็นโรคผิวหนัง ตัวเปื่อย เป็นตุ่มผื่นเต็มตัว หนังศีระษะเน่า อักเสบ ส่วนภรรยาเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองลามสู่กระเพาะ วัณโรค เชื้อราขึ้นสมอง กลับหายปลิดทิ้ง

เมาหัวราน้ำ พระเจ้าเปลี่ยนแปลง

สมัยก่อนผมเดินไปกินเหล้ากับเพื่อนฝูงแถวสุขุมวิท ซ. 6 และผ่านโบสถ์เป็นประจำ ตอนนั้นโบสถ์ใจสมานยังเป็นบ้านไม้เก่า ๆ หลังเล็กๆ

ตั้งครรภ์ได้ด้วยพระคุณ

ย้อนไปถึงอดีตเมื่อปี 2530 ผมและภรรยาได้สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของการสมรส เนื่องจากการตั้งครรภ์ที่ผิดปกติ